Phương pháp chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa


1. XOANG - VIÊM XOANG:

XOANG: là các hốc trong đầu, phía trong hộp sọ. các xoang rổng bên trong để làm giảm trọng lượng đầu, thông dẫn khí, lọc sạch không khí vào ra khi hô hấp để tránh viêm nhiểm vào trong. xoang có tác dụng tạo tạo ra độ âm, vang khi phát âm.

XOANG GỒM CÓ:

- Xoang trán: nằm trên mũi, khu vực trán, trẻ nhỏ chưa có, thường sau 9-10 tuổi mới hình thành, khi viêm Thường đau khu vực chân mày, vùng trán.

- Xoang bướm: là xoang sau mằm các hốc trong xương bướm ở nền sọ khi đau Thường đau khu vực sau gáy, chân mày.

- Xoang sàng: có xoang sàng trước và xoang sàng sau xoang sàng gồm gốm nhiều hốc xoang nhỏ liền kế nhau nên gọi là khối xoang sàng:
  • Xoang sàng trước: tiếp giáp giữa xoang trán đến xoang hàm, giữa khoảng hốc mũi và hốc mắt khi bị viêm đau khu vực quanh hốc mắt, sống mũi. 
  • Xoang sàng sau: phía sau xoang sàng trước, sau gáy, dưới nền xưng sọ tới xoang bướm khi bị viêm đau vùng sau gáy từ đầu lan tới vai, ảnh hưởng tới 2 mắt, làm thâm đen dưới 2 my mắt, có thể viêm sưng mắt, đỏ mắt, chảy gen mắt, nặng làm mờ mắt, mù mắt. 
Xoang hàm: là hốc mắt trong xương hàm trên. Ngay ngoài hốc mũi ra tới gò má. Xoang hàm thông trực tiếp với hốc mũi. Bị viêm đau vùng gò má. Ở trẻ nhỏ các mầm răng nằm quanh trong thành hốc xoang hàm. Nên phải rất thận trọng chọc rữa, phẫu thuật xoang hàm, vì tăng ảnh hưởng xấu đến mầm răng, mọc răng như mọc lệch, mọc thưa không đều, hay không mọc răng do mất mầm răng.

VIÊM XOANG: là xoang bị viêm hay tạo dịch nhầy, mũ trắng, vàng, xanh, đọng lại trong các hốc xoang. Xoang có thể bị vêm 1 xoang hay nhiều xoang cùng bị vêm gọi là viên đa xoang. Xoang sàng hình thành từ bào thai, nằm ở trung tâm, được nối thông các xoang. Nên khi xoang sàng bị viêm thường bị viêm luôn đa xoang.

2. NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM XOANG

- Do tác động từ ngoài vào và từ trong cơ thể phát sinh bệnh:
  • Từ ngoài dung nạp vào cơ thể: môi trường sống, làm việc bị ô nhiểm, thưc phẩm , thức ăn, uống không đảm bảo, hít thở không khí ô nhiểm, phơi nhiểm, không hợp với cơ thể... 
  • Bệnh từ trong cơ thể: cơ địa bị dị ứng, miễm dịch kém, sự đề kháng cơ thể không đủ mạnh hoá giải tác nhân gây bệnh. 
- Tuyến nhầy trong niêm mạc sản sinh dịch nhiều, hệ thống lông chuyển dịch trong xoang ra ít. Các lổ thông xoang bị hẹp, bít lại, làm ứ dịch trong các hốc xoang .

- Một số loại vi khuẩn, mấm, vi rút phát triển gây viêm tạo mũ.

- Viêm mũi dị ứng không khỏi, các dịch viên chảy vào các xoang gây viêm.

3. VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Phản ứng quá mức của cỏ thể khi hít thở, ăn uống phải những chất không hợp với cơ thể, củng như tác đông từ thời tít, khí hậu, môi trường sống, hay bệnh tật. Trệu chứng: ngứa mũi, chảy mũi, hắt hơi, làm viêm mũi, niên mạc mũi bị phù nề (Còn gọi trĩ mũi) chèn lổ mũi gây ra nghẹt mũi.

4. TÁC ĐỘNG XẤU CỦA VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG - VIÊM TAI GIỮA

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng bị tại phần đầu, mặt. Là nơi chứa não bộ, thần kinh trung ương. Là nguyên nhân nhiều nhất gây ra hiện tượng đau đầu, mất ngũ, tiền đình, suy nhược thần khinh.

Xoang sàng sau, xoang bứm tác động tới bán cấu nảo sau, gây đau đầu. Một số người suy nhược thần kinh, trầm cảm, mất ngủ trắng, dùng thuốc an thần liều cao lâu ngày dẩn đến tâm thần.

Ảnh hưởng tới mắt: xoang sàng sau nằm dọc trong đường đi của dây thần kinh thị giác, vách của xoang mỏng dể bị phá huỷ, khi viêm úng mũ, làm mờ mắt, viêm mắt, mù mắt.

Viêm tai giữa: gây váng đầu, ù tai, tiềng ve kêu trong tai. Khi bị mũ tai trong, dễ làm thủng màng nhỉ gây điếc. Trường hợp nặng gây ra viêm màng nảo mũ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Gây thở hôi miệng: thường do viêm xoang hàm do sâu răng, mũ hôi chảy vào mũi khi thở có mùi hôi. một số gây viêm xương hàm.

Xoang sàng sau, xoang bướm, thông với họng khi bị viêm mũ chảy vào họng, gây viêm họng, viêm a, viên thanh quản, khản tiểng, viêm phổi, nhân tố gây ra hen suyển Mủ chảy xuống đường tiêu hoá gây đau dạ dày.

Ngoài ra viêm xoang, viêm mũi dị ứng thường làm cơ thể khó chịu, mệt mỏi dể dẩn đến suy nhược cơ thể, cơ thể lạnh hàn, huyết áp thấp nhất là nữ giới.

5. PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN

Căn cứ triệu chứng lâm sàng của từng loại xoang, viêm mũi dị ứng, Biểu hiện trên mặt làm thâm quầng dưới mi mắt khi bị viêm xoang sàng sau. Chụp X-Quang, cộng hưởng từ, nội soi mũi họng.

LƯU Ý:

* Nhiều người bị viêm xoang mà không biết mình bị bệnh viêm xoang. Do nhầm lẫn viêm xoang là phải có triệu chứng chảy mũi, hắt hơi nghẹt, mũi của viêm mũi dị ứng.

* Chuẩn đoán không đúng bệnh: Bị viêm xoang sàng sau, xoang bướm đau khu chân mày, mắt, thâm quầng mắt, đau đầu, gáy, mất ngủ, hay quyên. Đã được khám chuẩn đoán thành: tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, rối loạn tâm thần, không rõ nguyên nhân.....việc chuẩn đoán sai nên điều trị không hiệu quả.

* Phương pháp nội soi thường không phát hiện xoang sàng sau, xoang bướm chụp x quang, có khi không phát hiên được viêm xoangg do chất lượng máy, phim chụp, trình độ người chụp, trình độ của người giải mã phim chụp.

6. VÌ SAO VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG KHÓ CHỮA KHỎI - KHI KHỎI LẠI HAY TÁI PHÁT

- Xoang nằn đầu, nhất là xoang sau, gồm xoang sàng sau và xoang bướm, trong các hốc xoang.

- Phần lớn xoang được bao bọc bởi lớp sụn phía ngoài. sụn không có mạch máu nên việc dẫn thuốc qua máu gặp khó khăn.

- Thuốc ngấm vào xoang phải qua con đường thẩm thấu qua sụn nên hiệu quả đưa thuốc vào được xoang thấp, nên rất khó khỏi bệnh.

- Phương pháp xịt thuốc, bơm rữa, nạo hút xoang , phẩu thuật chủ chủ yếu phần mũi,xoang trước, lệch vách ngăn ít có tác dụng với xoang sàng sau và xoang bướm.

- Nên bệnh không khỏi, hoặc khỏi nhưng cơ địa dị ứng, miễn dịch kém, sức đề kháng yếu, một thời gian ngắn sau sẽ bị lây lan, hay tái phát trở lại.

* Viêm mũi dị ứng là cơ địa dị ứng, các chất dung nạp vào cơ thể không hợp thì gây phản vệ lại, mũi dị ứng gây viêm.

7. NGYÊN LÝ CHỮA VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Sản phẩm phải lưu dẫn vào tới được trong xoang. Phải đủ mạnh để loại được nấm, vi khuẩn, tiêu rút được mủ, liền vết thương. Các hốc xoang phải được thông, khí, dịch ra vào điều hoà không được viêm tắc, ứ đọng dịch. Tăng tuần hoàn máu, chống đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh. Chống tái phát lại khi khỏi bệnh. Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể, để cơ thể không bị phản ứng quá phát làm gây ra viêm xoang, viêm mũi dị ứng trở lại.

8. CHỮA VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG

- Gồm 4 loại hoàn viên hoàn chính gồm: Số 1-4-8-16.
  • Số 1: chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng 
  • Số 4 và số 8: thuôc tác dụng tiêu u, giải độc, loại mấm vi khuẩn, vi rút, tăng cường hệ miển dịch, sức đề kháng, chống tái phát lại viêm xoang, viêm mũi dị ứng. 
  • Số 16: chữa về tim mạch , tăng tuần hoàn nảo, đau đầu, mất ngũ, suy nhược thần kinh.
- Nếu bị viêm tai giữa, ho, đàm, viêm họng, thanh quản, khàn tiếng, tức ngực khó thở, viêm phổi, phế quản, hen suyển, do tác động của xoang. Uống thêm số 5 để chữa các bệnh trên.

- Nếu có xoang mà đau dạ dày. Uống số 7 để chữa dạ dày. Khỏi xoang dạ dày khỏi mới không bị tái phát.

9. BẢO HÀNH XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Xoang và viêm mũi dị ứng là bệnh rất khó chữa khỏi. Khi khỏi một thời gian rất ngắn thường tái phát lại Bệnh thường gây ra nhiều khó chụi, lại bị lai rai không dứt. Tôi đã chữa thành công viêm xoang, viêm mũi dị ứng,các biến chứng do xoang, viêm mũi gây ra.

Tỷ lệ khỏi cao, khi khỏi ít bị tái phát lại nên tôi mới bảo hành bệnh xoang. (Bệnh dạ dày số 7 và bệnh đại tràng số 9, tôi cũng bảo hành như bệnh xoang).

Từ cách đây trên 20 năm khi tôi bảo hành bệnh nhân lấy xoang nhiều nhất đến 500 ngàn mà chưa khỏi xoang, hoặc đã khỏi mà bị tái phát lại bệnh xoang, trước thời hạn lấy thuốc 3 năm tới tôi chữa bằng khỏi, lấy thuốc không phải trả tiền thuốc.

Hiện tại tôi chữa bệnh viêm xoang và bảo hành bệnh. Một tháng uống tối đa 2 gói viêm xoang số 1 - Uống cùng số 8: 1 gói, số 4: 1 gói để giải độc, tiêu u, tiêu viêm, nâng cao miễn dịch, sức đề kháng, chống dị ứng ... tái phát lại xoang, biến chứng do xoang. Nếu đau đầu, mất ngủ, tức ngực ù tai uống số 16: 1 gói. Nếu bị viêm tai giữa, ho, đờm, viêm họng, thanh quản, phế quản, phổi, hen suyển uống số 5: 1 gói. Nếu đau bao tử, dạ dày có vi khuẩn hp uống số 7: 1 gói. Giá 200.000đ/gói.

Thường chữa bệnh xoang trung bình 2-5 tháng (một số bệnh nhân thời gian có thể khỏi nhanh hơn, chậm hơn, do cơ địa hay độ viêm nặng của từng người).Bảo hành khi bệnh nhân lấy uống đến 15 gói xoang mà chưa khỏi hoặc đã khỏi mà tái phát lại trong thời gian 15 tháng tính từ ngày lấy thuốc. Nhà thuốc chữa đến khi khỏi, lấy thuốc không phải trả tiền thuốc xoang số 1.

Người bệnh được bảo hành khi trực tiếp khám lấy thuốc tại nhà thuốc. Có giấy bảo hành và hướng dẫn uống thuốc kèm theo.

- BỆNH NHÂN KHỎI BỆNH: hơn 20 năm tôi chữa bảo hành bệnh xoang. Đến nay tôi đã chữa cho trên 10 ngàn người bệnh xoang, viêm mũi dị ứng, cũng như các biến chứng do bệnh xoang trên phạm vi cả nước.

Tham khảo loại thuốc và cách chữa bệnh tại Thuốc Bắc Kim Tuấn:

NHÀ THUỐC BẮC GIA TRUYỀN KIM TUẤN
Đ/C: A75/6E/17, BẠCH ĐẰNG, P.2, TÂN BÌNH, TPHCM.
Đ/T: 083.84 86 280 - 0918 971 460. B.s Tuấn: 0918 41 32 80.

Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

0 comments:

Post a Comment